CHIA SẺ

Hoạt động

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 6.000 CÂY ƯƠI CHO HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐẮK NÔNG

Cây Ươi một trong những loại Cây Lâm Nghiệp tuy không có giá trị về gỗ nhưng lại có giá trị kinh tế cao về trái. Ngoài ra, cây còn góp phần phủ xanh đất trống đồi trọc, giúp Bà con các vùng miền núi xóa đói giảm nghèo nhờ công việc thu hái Trái Ươi để bán.


Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp 6000 Cây Ươi cho Hội Nông Dân tỉnh Đăk Nông

Vài năm gần đây, nhu cầu sử dụng Trái Ươi làm nước uống giải khát, làm dược liệu chữa bệnh ngày càng tăng cao nên Trái Ươi rừng ngày càng cạn kiệt và khan hiếm. Xuất phát từ mục đích muốn cải tạo rừng và nâng cao hiệu quả kinh tế rừng. Hội Nông Dân tỉnh Đắk Nông ở phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã có chuyến công tác tới Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn để thăm quan vườn ươm và đặt mua 6.000 Cây Ươi Giống tại Cây Xanh Gia Nguyễn.

Tại đây, các cán bộ của Hội Nông Dân tỉnh Đắk Nông đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi khả năng cung cấp một số lượng lớn Cây Ươi Giống trong thời gian ngắn, đặc biệt cây giống có tỷ lệ đồng đều cao, giá thành rẻ. Điều mà ít vườn ươm cây xanh khác có thể làm được.


Vận chuyển Cây Ươi Giống lên xe cho khách hàng

Chính vì vậy, chỉ sau một thời gian làm việc ngắn, Cây Ươi Giống đã được Cây Xanh Gia Nguyễn chuẩn bị xong, tiến hành gia cố lại bầu đối với những bầu cây có dấu hiệu “Bể”. Sau đó, Cây Xanh Gia Nguyễn đã vận chuyển đến tận nơi cho khách hàng bằng Xe Tải 6 tấn.


Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển Cây Ươi Giống đến tận nơi cho khách hàng

Sau khi, bàn giao toàn bộ số cây giống cho Hội Nông Dân, Hội đã tiến hành bàn giao cho các tổ đội trồng rừng để tiến hành xuống giống ngay trong ngày. Được biết, Cây Ươi là loại Cây Lâm Nghiệp được ưa chuộng trồng tại các tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông… Những địa phương này thường có những cánh rừng với khí hậu nhiệt đới, mưa mùa ẩm, đất dày màu mỡ rất thích hợp để Cây Ươi sinh trưởng phát triển và cho nhiều trái.

HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 6.000 CÂY ƯƠI CHO HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐẮK NÔNG